การเตรียมพร้อมสอบตรง GAT PAT ปีการศึกษา 57 มาถึงแล้ว


การเตรียมพร้อมสอบตรง GAT PAT ปีการศึกษา 57

  1. ลดระยะเวลาเที่ยวและเล่นน้อยลง ทำไมต้องลดเพราะการที่เราเล่นมากเกินไประยะเวลาการทบทวนหนังสือและการติวก็จะน้อยลงมาก เป็นการช่วยให้ระยะเวลาในการได้ความรู้และทบทวนหนังสือจะเป็นโอกาสดีมาก ไม่ต้องถึงกับการทบทวนมากเกินไป เพราะสมองของเรารองรับไม่ได้แน่นอน ทบทวนอย่างพอประมาณ 
  2. ติวหนังสือกันเป็นกลุ่ม การติวหนังสือกันเป็นกลุ่มจะได้ผลกว่าคนเดียวแน่นอน เพราะเนื้อหาในการสอบเยอะมากแต่หากเราทบทวนหนังสือคนเดียวต้องขยันมากแต่ส่วนมากจะปวดหัว ดังนั้นทางออกหาเพื่อนมาช่วยติวแบ่งกันศึกษาและทบทวนหเนื้อหาและนัดมาแชร์กัน
  3. ดูแลสุขภาพให้แข็งแรง เป็นอีกข้อที่สำคัญมากเพราะมีน้องหลายคนกันเลยปีก่อนๆ สุขภาพไม่แข็งแรงเพราะทบทวนหนังสือเยอะไป ถึงเวลาสอบร่างกายอ่อนแรงและไม่สบายกันเพียบเลย
  4. มั่นใจตัวเอง อยากให้น้องทุกคนเชื่อมั่นในตัวเองกันนะ อย่าบอกว่าทำไม่ได้เพราะยังไม่ได้ลอง ต้องลงมือทำก่อนแล้วค่อยพูดดีกว่า

หลักการเตรียมความพร้อมเบื้องต้นไม่มีอะไรมากมาย แต่อาจจะมีรายละเอียดอีกนิดหน่อยไม่เยอะมากส่วนมากแล้วทบทวนหนังสือวันละชั่วโมง สองชั่วโมงก็เป็นอะไรที่ดีแล้ว เพราะหากต้องการมากกว่านั้นน่าจะจับกลุ่มกันดีกว่า เพราะเอาปัญหามาแชร์กันและกันเป็นการศึกษาความเร็ว